Oru Paattu Om Manasa Sad Song Lyrics – Paasa Mazhai

Oru Paattu Om Manasa is a song from Tamil movie Paasa Mazhai which was released in the year 1989. The music for the song was composed by music director Ilayaraja. While the lyric was written by Vaali. The song was recorded by playback singer(s) Mano and S. Janaki. Oru Paattu Om Manasa lyrics is given below.

SongOru Paattu Om Manasa
MoviePaasa Mazhai
LyricsVaali
MusicIlayaraja
SingersMano and S. Janaki
Year1989

Oru Paattu Om Manasa Lyrics in English

Aa… aa… aa… aaa… aa…
Aa… aa… aa… aaa… aa…aa..

Oru paattu
On manasa izhukkudhaa
Adha kettu
On usuru thudikkudhaa

Indha paattukkaetha
Thaalam podum
Kaattil paayum odai thaan
Pookkal pootha thottam kooda
Aattam podum velai thaan
Maalai neram thaan solai oram

Oru paattu
On manasa izhukkudhaa
Adha kettu
On usuru thudikkudhaa

Megangalin paattula thaan
Thogai mayil aadudhu
Minnalgalin paattula thaan
Thaazhai madal pookkudhu
Odaigalin paattula thaan
Naanal thalai aattudhu
Ullangalin paattula thaan
Sondham uruvaagudhu

Aaga mottham paattula thaan
Nooru vagai irukkudhu
Thoongugira aalai ellaam
Thatti thatti ezhuppudhu
Paalaarum oru thaenaarum
Naan paadum podhu…
Naan paadum po
Paadum podhu
Naan paadum podhu
Naan paadum podhu
Paayum paaru oorae neeraada

Oru paattu
On manasa izhukkudhaa
Adha kettu
On usuru thudikkudhaa

Vaana mazhai pola ingu
Gaana mazhai oothudhu
Gaana mazhai oothurappo
Kaattu malli poothadhu
Kaattu malli poothadhai thaan
Vandu vandhu paathadhu
Vandu vandhu paakkurappo
Vanna malar naanudhu

Ethanaiyo raagam vandhu
En manasil koodudhu
Ennam ennum poonguruvi
Etti thisai odudhu
Naan paada pudhu thaen oda
En kooda kooda neeyum paada
Aasai thonaadhaa

Oru paattu
On manasa izhukkudhaa
Adha kettu
On usuru thudikkudhaa

Indha paattukkaetha
Thaalam podum
Kaattil paayum odai thaan
Pookkal pootha thottam kooda
Aattam podum velai thaan
Maalai neram thaan solai oram thaan
Maalai neram thaan solai oram thaan

Oru paattu
On manasa izhukkudhaa
Adha kettu
On usuru thudikkudhaa

Oru Paattu Om Manasa Lyrics in Tamil

ஆ….ஆஅ….ஆ….ஆஅ…..ஆ…..
ஆ….ஆஅ….ஆ….ஆஅ…..ஆ…..

ஒரு பாட்டு
ஒன் மனசை இழுக்குதா
அதைக் கேட்டு
ஒன் உசுரு துடிக்குதா

இந்த பாட்டுக்கேத்த
தாளம் போடும்
காட்டில் பாயும் ஓடை தான்
பூக்கள் பூத்த தோட்டம் கூட
ஆட்டம் போடும் வேளைதான்
மாலை நேரம்தான் சோலை ஓரம்

ஒரு பாட்டு
ஒன் மனசை இழுக்குதா
அதைக் கேட்டு
ஒன் உசுரு துடிக்குதா

மேகங்களின் பாட்டுலதான்
தோகை மயில் ஆடுது
மின்னல்களின் பாட்டுலதான்
தாழை மடல் பூக்குது
ஓடைகளின் பாட்டுலதான்
நாணல் தலை ஆட்டுது
உள்ளங்களின் பாட்டுலதான்
சொந்தம் உருவாகுது

ஆக மொத்தம் பாட்டுலதான்
நூறு வகை இருக்குது
தூங்குகிற ஆளை எல்லாம்
தட்டித் தட்டி எழுப்புது
பாலாறும் ஒரு தேனாறும்
நான் பாடும் போது…
நான் பாடும் போ
பாடும் போது
நான் பாடும் போது…
நான் பாடும் போது…
பாயும் பாரு ஊரே நீராட

ஒரு பாட்டு
ஒன் மனசை இழுக்குதா
அதைக் கேட்டு
ஒன் உசுரு துடிக்குதா

வான மழை போல இங்கு
கான மழை ஊத்துது
கான மழை ஊத்துறப்போ
காட்டு மல்லி பூத்தது
காட்டு மல்லி பூத்ததைத்தான்
வண்டு வந்து பாத்தது
வண்டு வந்து பாக்குறப்போ
வண்ண மலர் நாணுது

எத்தனையோ ராகம் வந்து
என் மனசில் கூடுது
எண்ணம் என்னும் பூங்குருவி
எட்டு திசை ஓடுது
நான் பாட புதுத் தேன் ஓட
என் கூடக் கூட நீயும் பாட
ஆசை தோணாதா

ஒரு பாட்டு
ஒன் மனசை இழுக்குதா
அதைக் கேட்டு
ஒன் உசுரு துடிக்குதா

இந்த பாட்டுக்கேத்த
தாளம் போடும்
காட்டில் பாயும் ஓடைதான்
பூக்கள் பூத்த தோட்டம் கூட
ஆட்டம் போடும் வேளைதான்
மாலை நேரம்தான் சோலை ஓரம்தான்
மாலை நேரம்தான் சோலை ஓரம்தான்

ஒரு பாட்டு
ஒன் மனசை இழுக்குதா
அதைக் கேட்டு
ஒன் உசுரு துடிக்குதா