Thai Madiyae Song Lyrics – Red

Composed by the music director Deva, Thai Madiyae song was from the movie Red. Playback singer(s) Tippu recordered it and the lyric for the Thai Madiyae song was written by Vairamuthu and the movie was released in the year 2002.

SongThai Madiyae
MovieRed
LyricsVairamuthu
MusicDeva
SingersTippu
Year2002

Thai Madiyae Lyrics in English

Prasanna-vadanam
Saubhagyadam bhagyadham
Hastabhyam abhaya-pradam
Mani-ganair-nana vidhair-bhusitham

Thaai madiyae
Unnai thedugiren
Thaaragaiyum
Uruga vaadugiren

Paththu thingal ennai sumanthaayae
Oru paththae nimidam
Thaai madi thaa thaayae
Nee karuvil moodi vaitha en oodambu
Nadu theruvil kidakkirathu paarthaayoo
Udhiram velliyerum kaayangalil
En uyirum olugum unnai vaarthaayoo
Deivangal ingillai
Unnai alaikkiren

Thaai madiyae
Unnai thedugiren
Thaaragaiyum
Uruga vaadugiren

Vinnai idikkum thozhgal
Mannai alakkum kaalgal
Alli koodutha kaigal
Asaivil vanthathenna

Kaanalgal thinnum kanngal
Kanninthu nirkkum ithalgal
Uthavi seiyum paarvai
Uyir kurainthathenna

Bharatha porgal
Mudinthappinaalum
Kodumaigal ingae korayavillai
Yesugal endroo
Maandapinnaalum
Siluvaigal innum marikkavillai

Thaai madiyae
Unnai thedugiren
Thaaragaiyum
Uruga vaadugiren

Padai nadathum veeran
Pasithavargal thozhan
Pagaivarukkum nanban
APadum thuyaram yenna

Thaai paalaai unda raththam
Tharai vilunthathenna
Ivan perukkettra vannam
Nilam sivanthathenna

Theemaigal endrum
Aayudham yendhi
Thaergalil yeri varuvathenna
Dharmangal endrum
Pallakkil yeri
Thaamathamaaga varuvathenna

Thaai madiyae
Unnai thedugiren
Thaaragaiyum
Uruga vaadugiren

Paththu thingal ennai sumanthaayae
Oru paththae nimidam
Thaai madi thaa thaayae
Nee karuvil moodi vaitha en oodambu
Nadu theruvil kidakkirathu paarthaayoo
Udhiram velliyerum kaayangalil
En uyirum olugum unnai vaarthaayoo
Deivangal ingillai
Unnai alaikkiren

Prasanna-vadanam
Saubhagyadam bhagyadham
Hastabhyam abhaya-pradam
Mani-ganair-nana vidhair-bhusitham

Thai Madiyae Lyrics in Tamil

தாய் மடியே உன்னை தேடுகிறேன்
தாரகையும் உருக பாடுகிறேன்
பத்து திங்கள் என்னை சுமந்தாயே
ஒரு பத்தே நிமிடம் தாய் மடி தா தாயே
நீ கருவில் மூடி வைத்த என் உடம்பு
நடு தெருவில் கிடக்கிறது பார்த்தாயோ
உதிரம் வெளியேறும் காயங்களில்
என் உயிரும் ஒழுகும் முன்னே வா தாயே
தெய்வங்கள் இங்கில்லை உன்னை அழைக்கின்றேன்
தாய் மடியே உன்னை தேடுகிறேன்
தாரகையும் உருக பாடுகிறேன்

விண்ணை இடிக்கும் தோள்கள்
மண்ணை அளக்கும் கால்கள்
அள்ளி கொடுத்த கைகள் அசைவிழந்ததென்ன
கனல்கள் தின்னும் கண்கள்
கனிந்து நிற்கும் இதழ்கள்
உதவி செய்யும் பார்வை
உயிர் குறைந்ததென்ன
பாரத போர்கள் முடிந்த பின்னாலும்
கொடுமைகள் இங்கே குறையவில்லை
ஏசுகள் என்றோ மாண்ட பின்னாலும்
சிலுவைகள் இன்னும் மறிக்கவில்லை
தாய் மடியே உன்னை தேடுகிறேன்
தாரகையும் உருக பாடுகிறேன்

படை நடத்தும் வீரன்
பசித்தவர்கள் தோழன்
பகைவருக்கும் நண்பன் படும் துயரம் என்ன
தாய் பாலாய் உண்ட ரத்தம்
தரை விழுந்ததென்ன
இவன் பேருக்கேற்ற வண்ணம் நிலம் சிவந்ததென்ன
தீமைகள் என்றும் ஆயுதம் ஏந்தி தேர்களில் ஏறி வருவதென்ன
தர்மங்கள் என்றும் பல்லக்கில் ஏறி தாமதமாக வருவதென்ன

தாய் மடியே உன்னை தேடுகிறேன்
தாரகையும் உருக பாடுகிறேன்
பத்து திங்கள் என்னை சுமந்தாயே
ஒரு பத்தே நிமிடம் தாய் மடி தா தாயே
நீ கருவில் மூடி வைத்த என் உடம்பு
நடு தெருவில் கிடக்கிறது பார்த்தாயோ
உதிரம் வெளியேறும் காயங்களில்
என் உயிரும் ஒழுகும் முன்னே வா தாயே
தெய்வங்கள் இங்கில்லை உன்னை அழைக்கின்றேன்