Panamennada Song Lyrics – Andaman Kadhali

The lyrics for Panamennada song which appears in Tamil movie Andaman Kadhali was written by Kannadasan. The music for the song was composed by M. S. Vishwanathan while the song was sung by T. M. Soundararajan. The movie Andaman Kadhali was released in the year 1978. Get Panamennada lyrics below.

SongPanamennada
MovieAndaman Kadhali
LyricsKannadasan
MusicM. S. Vishwanathan
SingersT. M. Soundararajan
Year1978

Panamennada Lyrics in English

Panam ennadaa panam panam…
Gunam thaanadaa nirandharam…

Panam ennadaa panam panam
Gunam thaanadaa nirandharam
Panam ennadaa panam panam
Gunam thaanadaa nirandharam
Ennidathil illaadhadhaa
Nalla vilai pesaadhadhaa
Athanaiyum pettrenadaa
Thatthuvathai kattrenadaa
Irakka manathai kedukkum arakkan
Panam panam panam haa…

Panam ennadaa panam panam…
Gunam thaanadaa nirandharam…

Sondhamillai bandhamillai
Yeri midhikkum
Thol meedhu yeri nindru
Kaadhai kadikkum
Pala kodi serthaalum melum ninaikkum
Padu paavi engindra perai kodukkum
Panathaalae nalla ullam peiyaanadhu
Gunathaalae adhu meendum thaayaanadhu

Ponnulagil neeraadinen
Kannizhandhu kondaadinen
Mannanukkum melaaginen
Thannanthani aalaaginen
Irakka manathai kedukkum arakkan
Panam panam panam haa…

Panam ennadaa panam panam…
Gunam thaanadaa nirandharam…

Kaasu endra sollin porul
Kuttram enbadhu
Kaasu vara odi vidum
Suttram enbadhu
Naanayam endraal adhan per
Nermai enbadhu
Nallavarkku kaasu panam
Thaevaiyattradhu
Bagavaanin maniyosai
Ketkindradhu
Panam ennum peraasai maraigindradhu

Nalla buthi yaar thandhadhu…
Pillaiyidam thaan vandhadhu…

Endha nilai vandhaal enna
Nalla vazhi naan selvadhu
Irakka manathai kedukkum arakkan
Panam panam panam haaa…

Panam ennadaa panam panam…
Gunam thaanadaa nirandharam…

Panamennada Lyrics in Tamil

பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்

பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்
பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்
என்னிடத்தில் இல்லாததா
நல்ல விலை பேசாததா
அத்தனையும் பெற்றேனடா
தத்துவத்தை கற்றேனடா
இரக்க மனதை கெடுக்கும் அரக்கன்
பணம் பணம் பணம் ஹா…..

பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்

சொந்தம் இல்லை பந்தம் இல்லை
ஏறி மிதிக்கும்
தோள் மீது ஏறி நின்று
காதைக் கடிக்கும்
பல கோடி சேர்த்தாலும் மேலும் நினைக்கும்
படுபாவி என்கின்ற பேரைக் கொடுக்கும்
பணத்தாலே நல்ல உள்ளம் பேய் ஆனது
குணத்தாலே அது மீண்டும் தாய் ஆனது

பொன்னுலகில் நீராடினேன்
கண்ணிழந்து கொண்டாடினேன்
மன்னனுக்கும் மேலாகினேன்
தன்னந்தனி ஆளாகினேன்
இரக்க மனதை கெடுக்கும் அரக்கன்
பணம் பணம் பணம் ஹா

பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்

காசு என்ற சொல்லின் பொருள்
குற்றம் என்பது
காசு வர ஓடி விடும்
சுற்றம் என்பது
நாணயம் என்றால் அதன் பேர்
நேர்மை என்பது
நல்லவருக்கு காசு பணம்
தேவையற்றது
பகவானின் மணியோசை
கேட்கின்றது
பணம் என்னும் பேராசை மறைகின்றது

நல்ல புத்தி யார் தந்தது…..
பிள்ளையிடம் தான் வந்தது….

எந்த நிலை வந்தால் என்ன
நல்ல வழி நான் செல்வது
இரக்க மனதை கெடுக்கும் அரக்கன்
பணம் பணம் பணம் ஹா…..

பணம் என்னடா பணம் பணம்
குணம் தானடா நிரந்தரம்