Pan Paadum Song Lyrics – Arasa Kattalai

The lyrics for Pan Paadum song which appears in Tamil movie Arasa Kattalai was written by vaali. The music for the song was composed by K. V. Mahadevan while the song was sung by P. Susheela. The movie Arasa Kattalai was released in the year 1967. Get Pan Paadum lyrics below.

SongPan Paadum
MovieArasa Kattalai
LyricsVaali
MusicK. V. Mahadevan
SingersP. Susheela
Year1967

Pan Paadum Lyrics in English

Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam
Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam
Un pazhangaala kadhai indru
Yaarai thaakkum
Thanneerum rathamum ondru thaanaa
Nee thaayattra kandru pol aagalaamaa

Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam
Un pazhangaala kadhai indru
Yaarai thaakkum
Thanneerum rathamum ondru thaanaa
Nee thaayattra kandru pol aagalaamaa

Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam

Aandaandu kaalam naam
Aanda naadu
Annai thandhai makkal suttram
Vaazhndha naadu
Aandaandu kaalam naam aanda naadu
Annai thandhai makkal suttram
Vaazhndha naadu
Thondraamal thondrum veerar sondha naadu
Thondraamal thondrum veerar sondha naadu
Thoongi thoongi sorndhu vittadhindha naadu

Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam

Adimai vaazhvu paadaminnum
Padikkalaamaa
Nalla amudhamendru nanjai alli kudikkalaama
Adimai vaazhvu paadaminnum
Padikkalaamaa
Nalla amudhamendru nanjai alli kudikkalaama
Thannalathil inbangaana ninaikkalaamaa
Thannalathil inbangaana ninaikkalaamaa
Pettra thaayidathil anbillaamal irukkalaamaa

Panpaadum paravaiyae
Enna thookkam

Pagutharindhu vaazhbavarai
Sarithiram pesum
Avar parambaraiyin kaalgal meedhum
Malargalai veesum
Bayandhu varum adimaigalai
Poonaiyum yaesum
Avan paal kuditha thaayai kooda
Peiyena pesum

Kuditha paalil veeram kalandhu
Koduthaal undhan annai
Kuditha piragum kurudaai irundhaal
Kozhai enbaal unnai
Urimai kuralai uyarthi ingae
Vidudhalai kaana thuditthu vaa
Urangiyadhellaam podhum podhum
Udanae vizhithu ezhundhu vaa
Ezhundhu vaa ezhundhu vaa

Pan Paadum Lyrics in Tamil

பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்
பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்
உன் பழங்காலக் கதை இன்று
யாரைக் காக்கும்
தண்ணீரும் ரத்தமும் ஒன்றுதானா
நீ தாயற்ற கன்று போல் ஆகலாமா

பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்
உன் பழங்காலக் கதை இன்று
யாரைக் காக்கும்
தண்ணீரும் ரத்தமும் ஒன்றுதானா
நீ தாயற்ற கன்று போல் ஆகலாமா

பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்

ஆண்டாண்டு காலம் நாம் ஆண்ட நாடு
அன்னை தந்தை மக்கள் சுற்றம்
வாழ்ந்த நாடு
ஆண்டாண்டு காலம் நாம் ஆண்ட நாடு
அன்னை தந்தை மக்கள் சுற்றம்
வாழ்ந்த நாடு
தோன்றாமல் தோன்றும் வீரர் கொண்ட நாடு
தோன்றாமல் தோன்றும் வீரர் கொண்ட நாடு
தூங்கித் தூங்கி சோர்ந்து விட்டதிந்த நாடு

பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்

அடிமை வாழ்வுப் பாடம் இன்னும்
படிக்கலாமா
நல்ல அமுதம் என்று நஞ்சை அள்ளிக் குடிக்கலாமா
அடிமை வாழ்வுப் பாடம் இன்னும்
படிக்கலாமா
நல்ல அமுதம் என்று நஞ்சை அள்ளிக் குடிக்கலாமா
தன்னலத்தில் இன்பம் காண நினைக்கலாமா
தன்னலத்தில் இன்பம் காண நினைக்கலாமா
பெற்ற தாயிடத்தில் அன்பில்லாமல் இருக்கலாமா

பண்பாடும் பறவையே
என்ன தூக்கம்

பகுத்தறிந்து வாழ்பவரை
சரித்திரம் பேசும்
அவர் பரம்பரையின் கால்கள் மீதும்
மலர்களை வீசும்
பயந்து வரும் அடிமைகளைப்
பூனையும் ஏசும்
அவன் பால் குடித்த தாயைக் கூட
பேய் எனப் பேசும்

குடித்த பாலில் வீரம் கலந்து
கொடுத்தாள் உந்தன் அன்னை
குடித்த பிறகும் குருடாய் இருந்தால்
கோழை என்பாள் உன்னை
உரிமைக் குரலை உயர்த்தி இங்கே
விடுதலை காணத் துடித்து வா
உறங்கியதெல்லாம் போதும் போதும்
உடனே விழித்து எழுந்து வா
எழுந்து வா……எழுந்து வா…….