Engal Dhraavida Ponnaade Song Lyrics – Maalaiyitta Mangai

Composed by the music director M. S. Vishwanathan, Engal Dhraavida Ponnaade song was from the movie Maalaiyitta Mangai. Playback singer(s) T. R. Mahalingam recordered it and the lyric for the Engal Dhraavida Ponnaade song was written by Kannadasan and the movie was released in the year 1958.

SongEngal Dhraavida Ponnaade
MovieMaalaiyitta Mangai
LyricsKannadasan
MusicM. S. Vishwanathan
SingersT. R. Mahalingam
Year1958

Engal Dhraavida Ponnaade Lyrics in English

Vindhiyam kumari idai
Vilangum thirunaadae ..ae…..ae….aaa…
Velendhum moovendhar aandirundha thennaadae
Engal dhraavida ponnaadae… ae…

Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae… ae..
Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae…

Iyal isai naadagam
Aram porul inbam
Vilangum senthamizh naadae
Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae…

Sariththiram paadum kaaveri
Ilam thalirkodi polae odugiraal
Sangam valarndha madhuraiyilae
Engal thamizh magal
Thamizh isai paadugiraal

Vizhigalai polae kumariyin melae
Meen magal thulli aadugiraal
Vilaiyaadum vaigai azhiyaadha poigai
Dhisai dhorum isai paadum thaai naadae

Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae…

Singala theevin kadarkkaraiyai
Engal senthamizh thozhar
Azhagu seidhaar
Egipthiyar naattin nadhikkaraiyil
Engal ilam thamizh veerar
Bhavani vandhaar

Villavan chaeran paandiya naattin
Vel vizhi magalai manam mudiththaan
Vilaigindra selvam valargindra thangam
Dhisai dhorum isai paadum thaai naadae

Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae…
Iyal isai naadagam
Aram porul inbam
Vilangum senthamizh naadae
Engal dhraavida ponnaadae…
Kalai vaazhum thennaadae…

Engal Dhraavida Ponnaade Lyrics in Tamil

விந்தியம் குமரியிடை
விளங்கும் திருநாடே……ஏ….ஏ….ஆஅ….
வேலேந்தும் மூவேந்தர் ஆண்டிருந்த தென்னாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே….ஏ….

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே….ஏ….
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே

இயல் இசை நாடகம்
அறம் பொருள் இன்பம்
விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே

சரித்திரம் பாடும் காவேரி
இளம் தளிர்க்கொடி போலே ஓடுகிறாள்
சங்கம் வளர்த்த மதுரையிலே
எங்கள் தமிழ் மகள்
தமிழிசை பாடிகிறாள்

விழிகளைப் போலே குமரியின் மேலே
மீன் மகள் துள்ளி ஆடுகிறாள்
விளையாடும் வைகை அழியாத பொய்கை
திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே…..

சிங்களத் தீவின் கடற்கரையை
எங்கள் செந்தமிழ்த் தோழர்
அழகு செய்தார்
எகிப்திய நாட்டின் நதிக்கரையில்
எங்கள் இளந்தமிழ் வீரர்
பவனி வந்தார்

வில்லவன் சேரன் பாண்டிய நாட்டின்
வேல்விழி மகளை மணமுடித்தான்
விளைகின்ற செல்வம் வளர்கின்ற தங்கம்
திசைதோறும் இசை பாடும் தாய்நாடே

எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே
இயல் இசை நாடகம்
அறம் பொருள் இன்பம்
விலங்கும் செந்தமிழ் நாடே
எங்கள் திராவிடப் பொன்னாடே……
கலை வாழும் தென்னாடே……