Aagaya Vennilavae Song Lyrics – Arangetra Velai

Get lyrics for Aagaya Vennilavae from Arangetra Velai. The song was written by Vaali and the music was composed by music director Ilayaraja. The singer of the song was Uma Ramanan and K. J. Yesudas.

SongAagaya Vennilavae
MovieArangetra Velai
LyricsVaali
MusicIlayaraja
SingersUma Ramanan and K. J. Yesudas
Year1990

Aagaya Vennilavae Lyrics in English

Aagaaya vennilaavae
Tharai meedhu vandhatheno
Azhagaana aadai soodi
Arangerum velaithaano

Malar soodum koondhalae
Mazhai kaala megamaai kooda
Uravaadum vizhigalae
Iru velli meengalaai aada

Aagaaya vennilaavae
Tharai meedhu vandhatheno
Azhagaana aadai soodi
Arangerum velaithaano

Dhevaara sandham kondu
Dhinam paadum thendral ondru
Poovaaram soodikondu
Thalai vaasal vanthadhindru

Thenpaandi mannan endru
Thirumeni vannam kandu
Madiyeri vazhum penmai
Padiyeri vanthadhindru

Ilaneerum paalum thaenum
Idhazhoram vaanga vendum
Koduthaalum kaadhal thaagam
Kuraiyaamal yenga vendum

Kadal pondra aasayil
Madal vazhai meni thaan aada
Nadujaama velaiyil
Neduneram nenjamae kooda

Aagaaya vennilaavae
Tharai meedhu vandhatheno
Azhagaana aadai soodi
Arangerum velaithaano

Dhevaadhi dhevar koottam
Thudhi paadum dheivaroopam
Aadhaadhi kesam engum
Oliveesum koyil deepam

Vaadaadha paarijaadham
Nadaipodum vanna paadham
Kelaadha vaenugaanam
Kili pechil ketkka koodum

Adiyaalin jeevan aevi
Adhigaaram seivadhenna
Azhangaara dhevadhevi
Avadhaaram seidhadhenna

Isai veennai vaadutho
Idhamaana kaigalae meetta
Srudhiyodu serumo
Sugamaana raagamae kaatta

Aagaaya vennilaavae
Tharai meedhu vandhatheno
Azhagaana aadai soodi
Arangerum velaithaano

Malar soodum koondhalae
Mazhai kaala megamaai kooda
Uravaadum vizhigalae
Iru velli meengalaai aada

Aagaaya vennilaavae
Tharai meedhu vandhatheno
Azhagaana aadai soodi
Arangerum velaithaano

Aagaya Vennilavae Lyrics in Tamil

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ

மலர்சூடும் கூந்தலே
மழைக்கால மேகமாய் கூட
உறவாடும் விழிகளே இரு
வெள்ளி மீன்களாய் ஆட

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ

தேவார சந்தம் கொண்டு
தினம்பாடும் தென்றல் ஒன்று
பூவாரம் சூடிக்கொண்டு
தலைவாசல் வந்ததின்று

தென் பாண்டி மன்னன் என்று
திருமேனி வண்ணம் கண்டு
மடியேறி வாழும் பெண்மை
படியேறி வந்ததின்று

இளநீரும் பாலும் தேனும்
இதழோரம் வாங்க வேண்டும்.
கொடுத்தாலும் காதல் தாபம்
குறையாமல் ஏங்க வேண்டும்

கடல் போன்ற ஆசையில்
மடல் வாழை மேனி தான் ஆட
நடு ஜாம வேளையில்
நெடு நேரம் நெஞ்சமே கூட

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ

தேவாதி தேவர் கூட்டம்
துதி பாடும் தெய்வ ரூபம்
பாதாதி கேசமெங்கும்
ஒளி வீசும் கோவில் தீபம்

வாடாத பாரிஜாதம்
நடை போடும் வண்ண பாதம்
கேளாத வேணு கானம்
கிளி பேச்சை கேட்கக் கூடும்

அடியாளின் ஜீவன் மேனி
அதிகாரம் செய்வதென்ன
அலங்கார தேவ தேவி
அவதாரம் செய்ததென்ன

இசை வீணை வாடுதோ
இதமான கைகளில் மீட்ட
ஸ்ருதியோடு சேருமோ
சுகமான ராகமே காட்ட

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ

மலர்சூடும் கூந்தலே
மழைக்கால மேகமாய் கூட
உறவாடும் விழிகளே இரு
வெள்ளி மீன்களாய் ஆட

ஆகாய வெண்ணிலாவே
தரை மீது வந்ததேனோ
அழகான ஆடை சூடி
அரங்கேறும் வேளை தானோ